Hội nghị tổng kết mô hình giống lúa chất lượng cao J02, QR15 tại Huyện Lương Tài -Bắc Ninh

Ngày 28/5/2020 Công ty cổ phần Giống Vật tư nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam phối hợp với UBND Huyện Lương Tài – Tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết mô hình giống lúa chất lượng cao J02 và QR15.

Hội nghị tổng kết mô hình giống lúa chất lượng cao J02 và QR15 tại Huyện Lương Tài

Đến tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật Tỉnh Bắc Ninh, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Lương Tài cùng các cơ quan quản lý trên địa bàn Huyện.

Qua đánh giá thực tế tại mô hình cho thấy giống lúa QR15 và J02 cho kết quả nổi bật so với giống đối chứng, đặc biệt là giống lúa J02 tuy gặp điều kiện bất thuận nhưng vẫn cho năng suất nổi trội, chất lượng gạo thơm ngon được bà con nông dân hưởng ứng.

Mô hình giống lúa chất lượng cao J02

Với việc thực hiện mô hình giống lúa thuần chất lượng cao J02 và QR15 cho các hộ dân Huyện Lương Tài nói riêng và mở rộng diện tích trên địa bàn toàn Tỉnh nói chung sẽ góp phần tăng thêm thu nhập cho bà con nông dân và giúp cho người dân nhận thức rõ hơn trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn./

Bài viết liên quan